ฟาร์มรักนะเออ

Farmraknaeer | ฟาร์มรักนะเออ เกษตรอินทรีย์ ออแกนิก เกษตรกรรม การแปรรูป ข้อมูลสายพันธุ์ต้นไม้ Permaculture

อาจารย์พัศและน้องนะเออ สองคนพ่อลูกที่ย้ายจากเมืองหลวง “กรุงเทพมหานคร” มาลงหลักปักฐาน ซื้อที่ดินปลูกบ้าน ที่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ในเส้นทางไม่ไกลจากชายแดนไทย-เมียนมาร์เท่าไหร่นัก ด้วยความเป็นธรรมชาติ ดินฟ้าอากาศที่เป็นใจ บวกกับใจรักด้านการเกษตรเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ประกอบกับความสนใจเกี่ยวกับ Permaculture จึงได้พัฒนาที่ดินในบริเวณบ้านปลูกพันธุ์ไม้ต่าง ๆ เป็นแปลงทดลอง และขึ้นไปเป็นวิทยากรให้ความรู้กับชาวบ้านบนดอยมากว่า 7 ปี

ตั้งแต่ต้นปี 2563 เกิดวิกฤต Covid-19 ทำให้การใช้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนไปเป็นอันมาก การเดินทางไปไหนมาไหน ก็ต้องระมัดระวังตัว ทำให้มีเวลาคิด และทำงานด้านนี้อย่างเต็มที่ (เพราะไม่ไหนก็ไม่ได้) ในขณะเดียวกัน คุณหน่อ ที่ได้หนีโควิดขึ้นมาอยู่ที่นี่ด้วย ก็อยู่เฉย ๆ ไม่เป็น เลยบังเกิดไอเดีย อยากจะทำสินค้าแปรรูปเพื่อสุขภาพกับเขาบ้าง จึงได้ตัดสินใจทำแบรนด์ฟาร์มรักนะเออนี้ขึ้นมา โดยเลือกคัดสรรตั้งแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ แปรรูปด้วยภูมิปัญญาที่ตกทอดกันมาของชาวไทใหญ่ ผนวกกับการออกแบบดีไซน์แพคเกจจิ้ง ทำการตลาดผ่าน Social Media ต่าง ๆ การจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์หลาย Platform ภายใต้การจัดจำหน่ายของ “Norganic” (Nor + Organic)

ปัจจุบัน ทางฟาร์มยังมีการผลิตพันธุ์ไม้หายากสายพันธุ์ทั้งในประเทศ และที่นำเข้ามาปลูกเลี้ยงในฟาร์มเมื่อหลายปีก่อน โดยได้ทำการขยายพันธุ์ เพื่อจัดจำหน่ายให้กับผู้สนใจไปปลูกกันอีกด้วยครับ

สนใจติดต่อสอบถาม สามารถกรอกฟอร์มด้านล่าง หรือแอดไลน์มาคุยกันได้นะครับ ID: farmraknaeer หรือกดที่ไอคอนเพื่อโทรหาผมได้เลยครับ